Cách Tăng Sức Mạnh Động Cơ Cần Biết - Phần 1

Sau một thời gian dài phục vụ hết mình, bạn đồng hành của bạn trên mọi nẻo đường đang có vẻ đuối sức. Hẳn nhiên bạn muốn xế yêu của mình trở lại mạnh mẽ, nhanh nhẹn như xưa. Nhất là khi, chi phí bỏ ra để đạt được mục tiêu ấy lại chẳng đáng là bao.

Ford4u giới thiệu với bạn một số giải pháp tăng sức mạnh động cơ hiệu quả và đơn giản

Cải tiến đường nạp khí

Đây là điều đầu tiên mà bất cứ ai có hiểu biết tương đối về ô tô sẽ nói cho bạn khi bạn nói bạn muốn nâng công suất của chiếc xe. Nó giống như những quảng cáo kẹo cao su bạc hà tươi với nước đá xoáy xung quanh bạn vẫn thường thấy đầy rẫy trên ti vi. Và giá cả, tất nhiêu cũng chỉ nhiều hơn gói kẹo cao su một chút ít.

Tất nhiên, cách ví von với gói kẹo chỉ là tương đối, hàm ý rằng chi phí cho việc này thực sự chẳng đáng là bao. Ý tưởng là, không khí lạnh dày đặc hơn, vì vậy sẽ có nhiều không khí vào được xy lanh để trộn với nhiên liệu hơn. Nhiều không khí hơn có nghĩa rằng quá trình đốt cháy tốt hơn. Quá trình đốt cháy hiệu quả hơn tất nhiên dẫn đến sức mạnh tăng lên. Trên thực tế, con số này thường từ 5 -7 mã lực trong một động cơ điển hình.

Tuy nhiên, ý tưởng này chỉ có thể trở nên hiệu quả nếu lỗ hút khí là yếu tố hạn chế. Nếu động cơ của bạn đã hút được đầy đủ làn hơi lạnh, trong lành thì hãy thử một thủ thuật khác trong danh sách này.

Hệ thống ống xả cat-back

Hệ thống này không liên quan gì đến loài mèo, cũng không lấy cảm hứng từ loài mèo, nên chắc chắn các nhà hoạt động vì động vật sẽ không cần lo lắng. Cat back, hay còn gọi là catalyst-back.

Để nâng cao công suất động cơ, bạn cần nắn thẳng các ống từ bộc lọc trong ống xả đên phía sau của chiếc xe, ở thanh hãm xung. “Việc này sẽ nới lỏng toàn bộ hệ thống”, - Jeff Zurschmeide, tác giả của “Sổ tay hiệu suất mini mới” cho biết. “Nó đẩy các khí thải ra ngoài dễ dàng hơn”.

Tống khứ những khí này ra ngoài càng sớm càng tốt có nghĩa là sẽ có nhiều không gian hơn cho không khí sạch và nhiên liệu, điều đó đồng nghĩa với việc có nhiều hơn sức mạnh. Zurschmeide cũng lưu ý rằng “những bộ lọc mới ít hạn chế hơn so với trước kia, và chúng được thiết kế để làm việc cùng với động cơ”.

Nếu xe của bạn có một chút hơi hướng cổ điển, và không có tip nào trong số 2 phương thức kể trên có thể giúp bạn thì mời bạn cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Top

  CALL NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN FREE